เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
‘สิงโต นำโชค’ จากเด็กโรงงานวัย 12 ปี เรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง
โพสโดย
นัทธพงษ์


“สิงโต นำโชค” ศิลปิน-นัก ร้องเสียงดีที่มาพร้อมกับอูคูเลเล่คู่ใจ ล่าสุดเขาเป็นหนึ่งใน 4 โค้ชรายการเดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 4 นั้นทำให้หลายคนสนใจและอยากจะรู้จักเขาให้มากขึ้น ซึ่งในโลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปที่เขาให้สัมภาษณ์รายการวิทยุของ บีบีซี เรดิโอ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และได้เห็นทักษะการพูดภาษาอังกฤษของเขา หลายคนชื่นชมว่า ถึงแม้สำเนียงไม่เป๊ะเหมือนฝรั่ง แต่เขาสื่อสารได้ดีเยี่ยม! รวมถึงหลายคนได้รู้เรื่องราวขีวิตวัยเด็กของเขาด้วย
              ‘สิงโต นำโชค’ นักร้อง-นักแต่งเพลงมากความสามารถคนนี้ กลับทำให้หลายคนชื่นชอบเขามากขึ้น ด้วยความสามารถในการแต่ง-ร้องเพลง แล้ว เขายังเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คนในเรื่องของ การเรียนภาษาอังกฤษ และการเดินตามความฝันของตัวเอง ด้วย เรื่องนี้กำลังเป็นที่ถูกพูดถึงกันเป็นจำนวนมากว่าเขามีเทคนิคเรียน ภาษาอังกฤษอย่างไร? เพราะตอนที่ให้สัมภาษณ์กับทาง BBC สิงโตพูดคล่องมากๆ แต่ถึงแม้สำเนียงไม่เป๊ะ แต่ก็เยี่ยมไปเลย ^^
เขาเล่าให้ฟังถึงช่วงวัยเด็กว่า เนื่องจากที่บ้านฐานะไม่ร่ำรวย เขาจบการศึกษาระดับประถมศึกษาปีที่ 6 ก็เลยออกจากโรงเรียนและทำงานที่โรงงานเหล็ก(เครื่องจักร) ตั้งแต่อายุ 12-13 ปี หลังเลิกงานเขาก็เปิดโทรทัศน์ดูรายการต่างๆ และเห็นนักร้อง ร้องเพลง ได้ออกทีวี แถมได้เงินอีกตะหาก เขาก็คิดว่าชีวิตแบบนี้ดีจัง และนี่แหละน่าจะเป็นทางที่ใช่สำหรับเขา หลังจากนั้นเขาก็ตัดสินใจหัดร้องเพลง ฝึกซ้อมหนักขึ้น และหัดเล่นกีตาร์ ซึ่งเขาได้แรงบันดาลใจมาจาก “เจสัน มราซ”
หลังจากนั้นเขาก็เริ่มเข้าไปร้องเพลงตามผับ ร้านอาหารต่างๆ ช่วงหนึ่งเขาใช้ชีวิตอยู่ที่ภูเก็ต แต่งเพลง-ร้องเพลงอยู่ที่นั่น ทำให้เขาได้เจอและคลุกคลีกับนักท่องเที่ยวมากมาย ได้ฝึกพูดและเรียนรู้ภาษาอังกฤษในทุกๆ วัน ก็เลยซึบซับและสามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว ^^ ซึ่งสิงโตบอกให้ฟังว่า พ่อเขายังประหลาดใจเลยและเคยถามเขาว่า “ร้องเพลงเป็นภาษาอังกฤษได้ยังไงเนี่ย? พูดภาษาอังกฤษเป็นด้วยหรอ?” >,< เพราะรู้กันดีว่าเขาต้องออกจากโรงเรียนตั้งแต่เด็กๆ ไม้ได้เรียนรู้มากเท่าไหร่ ทีนเอ็มไทยคิดว่าการเรียนทางทฤษฏีนั้นก็มีความ สำคัญ แต่ส่วนหนึ่งเราก็ต้องหัดคือการพูด สื่อสาร เพราะสิ่งนี้แหละจะสามารถทำให้เราเข้าใจและเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้รวดเร็วมาก ขึ้น ^^
ที่มาข้อมูล : http://teen.mthai.com/variety/101436.html
โพสโดย : นัทธพงษ์
IP : 180.183.229.156
โพสเมื่อวันที่ : 24 ก.ย. 2558,05:26 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: